Quận 4 – khu cù lao tam giác mạch nổi tiếng của Sài Gòn.  Kết hợp với sự phát triển vượt bậc của TpHCM, quận 4 đã và đang vươn lên chiếm vị thế tối ưu hóa kinh tế- chính trị – văn hóa – xã hội, là cầu nối vô cùng quan trọng trên tất cả phương diện.  Quận 4 như 1 hòn đảo ngọc giữa lòng sài gòn xa hoa, phồn thịnh, bao bọc bởi những dòng sông êm dịu hài hòa, phía Tây bắc là dòng kênh Bến Nghé hướng về Quận 1, phía Nam là kênh Tẻ kết nối quận 7, phía Đông Bắc là dòng sông Sài Gòn uốn lượn hướng về khu đô thị, trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm quận 2.

Đầu tư vào đất động sản quận 4 có nên hay không

Sông nước bao quanh, Quận 4 phải kết nối với các khu vực khác qua hệ thống cầu dày đặc. Cầu Tân Thuận 1, 2, cầu Kinh Tẻ 1,2 kết nối Quận 7, trong tương lai những chiếc cầu Phú Mỹ 3, 4 sẽ hình thành kết nối với  Thủ Thiêm quận 2. Bến Vân Đồn – một trong những con đường huyết mạch của quận 4 được mệnh danh là con đường của những chiếc cầu. Cùng với sự ra đời của 5 cây cầu kết nối Quận 4 với các khu trung tâm Quận 1 đã hiện hữu như cầu Calmet, cầu Ông Lãnh, cầu Nguyễn văn Cừ, cầu Khánh Hội,  cầu đi bộ Cầu Mống thì trong tương lai gần chiếc cầu thứ 6 Trần đình Xu sẽ hình thành góp phần tạo nên bức tranh sông nước quận 4 thêm màu sắc lung linh huyền ảo.

Không những thế quận 4 còn là một mắt xích quan trọng của tuyến ga Metro số 4 hiện đại (Thạnh Xuân- Quận 12 – Nguyễn Văn Linh – Quận 7) tỏa đi các hướng của Sài Gòn với lộ giới lên tới 50m. Quận 4 với những quy hoạch về công viên xanh mát như công viên  cù lao Nguyễn Kiệu rộng 2,7ha, công viên Hồ Khánh Hội rộng 17,6ha, công viên dọc kênh Tẻ, kênh Bến Nghé sẽ xanh hóa quận 4 trong một tương lai gần. Và hơn thế  là sự chào đón tuyến xe bus, xe taxi dưới nước đầu tiên ở ĐNA với những mong đợi mang lại những kì vọng vượt bậc biến quận 4 trở thành trái tim của nhịp đập đô thị hóa xanh sạch đẹp.

BĐS phát triển vượt bậc

Với 1 hệ thống giao thông thuận lợi thị trường bất động sản quận 4 phát triển nhanh chóng, hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp ra đời góp phần xây dựng 1 nét đẹp mới, 1 nhịp điệu mới cho sự phồn thịnh cho vùng đất này. Các doanh nghiệp BĐS lớn chủ yếu tập trung vào những tuyến đường trung tâm, huyết mạch và có giá trị nhất của quận 4 họ đã và đang đua nhau chiếm thị phần ở những khu vực này như: tập đoàn VinGroup đầu tư khu trung tâm Khánh Hội, tập đoàn Trung Thủy đầu tư dự án Lancaster Legacy tại 78 Tôn Thất Thuyết, Riva Park của Vietcomreal tại Nguyễn Tất Thành,… Bến Vân Đồn là con đường đẹp nhất quận 4 nơi mà các ông chủ lớn của BĐS ra mắt hàng loạt các khu căn hộ cao cấp dọc tuyến đường như Royal, RiverGate Residence, The Trisor, Icon 56, Galaxy 9x,.. của Novaland, The Gold View của TNR Holding, Grand Riverside của tổng cty Hồng Hà,… Trong số đó không thể nào không nhắc tới khu căn hộ hạng sang Millennium của Thảo Điền Investment – 1 trong chuỗi căn hộ cao cấp của Masteri danh tiếng sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 7/2016. Căn hộ Millennium Quận 4 là làn gió mát tươi mới thổi hồn vào hòn đảo ngọc góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp vừa nên thơ, trữ tình bên dòng sông hiền hòa, lung linh bên ánh đèn chân cầu soi bóng, hiện đại bên những tòa cao ốc uy nga, diễm lệ.

Quận 4 đã và đang chuyển mình, quận 4 hòn đảo ngọc giữa Sài Gòn xa hoa, phồn thịnh. Vậy liệu có nên đầu tư vào hòn đảo ngọc này không? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã có câu trả lời.

Người viết: KIM TIỀN

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit